5 lý do tại sao chúng ta phải chọn gỗ Teak cho sản phẩm ngoại, nội thất

Gỗ teak là loại gỗ cứng, bền nhất và chắc nhất, trở thành vật liệu hoàn hảo được sử dụng để sản xuất đồ ngoại thất có tuổi thọ cao. Từ thời trung cổ đã được sử dụng đóng tàu, ngày nay nó tiếp tục được sử dụng trong việc đóng tàu và du thuyền cao cấp.

Gỗ TEAK với khả năng chống THỜI TIẾT khắc nghiệt:

Một đặc điểm nổi bật của gỗ teak là khả năng chống chọi với mọi loại thời tiết. Đây là một trong số ít loại gỗ trên thế giới có chứa một loại dầu tự nhiên giúp chống thấm nước, giữ cho gỗ không bị cong vênh, nứt hoặc trở nên giòn. Sản phẩm làm gỗ teak sẽ chịu được tác động khắc nghiệt của mưa, tuyết mùa đông và nắng nóng mùa hè mà sức bền của nó không bị suy giảm.

Gỗ Teak với khả năng chống con trùng phá hoại

Chính dầu có trong thớ gỗ sẻ thẩm thấu ra bề mặt, không chỉ có tác dụng bảo vệ, chống lại thời tiết,  mà còn có tác dụng như  chất xua đuổi côn trùng như mối mọt, bò xè và sâu đục biển. Lựa chọn gỗ Teak cho sản phẩm ngoài trời giúp bạn bạn không cần phải lo lắng về hư hại do côn trùng phá hại.

Với Teak, sản phẩm hoàn thiện giữ vẽ đẹp tự nhiên của gỗ

Đồ ngoại  thất hay nội thất làm từ gỗ teak không cần sơn hoặc lau dầu bảo quản. Với hàm lượng dầu cao của gỗ teak, khi gặp ánh nắng mặt trời sẽ vàng óng dần  để đều màu và  sẽ không loang lổ hoặc đen nhám. Giúp bạn cảm nhận tối đa vẽ đẹp tự nhiên của gỗ và không lo ngại về hóa chất được sử dụng để sơn phủ bề mặt.

Gỗ teak: Độ bền vượt thời gian

Gỗ teak làm cho đồ gỗ ngoài trời rất bền và chắc chắn. Có những chiếc ghế dài trong công viên bằng gỗ teak có tuổi đời hàng thế kỷ ở Anh được làm từ những con tàu bị tháo dỡ – một minh chứng cho độ bền của loại gỗ này. Mua một sản phẩm nào đó được làm từ gỗ teak có nghĩa là một ngày nào đó bạn sẽ có thể tặng nó cho cháu của mình!

Gỗ Teak sản phẩm có thể làm mới sau thời gian sử dụng

Khi còn mới, sản phẩm gỗ Teak có màu vàng nâu mật ong. Theo thời gian, nó sẽ già đi một cách tự nhiên thành màu xám gỉ thanh lịch. Nếu bạn không muốn màu gốc bị phai, bạn chỉ cần vuốt nhẹ bằng giấy nhám gỗ thì  sẻ trở lại màu tự nhiên ban đầu. Ở trạng thái nguyên bản hoặc màu xám thời tiết, gỗ teak tự nhiên luôn tôn lên vẻ thanh lịch và đẳng cấp cho bất kỳ không gian ngoài trời nào.

Các loại gỗ khác sẽ bắt đầu bị gỉ và xấu đi khi tiếp xúc với kim loại. Teak là một trong số ít loại gỗ không có. Vì nhiều đồ ngoại thất làm từ gỗ teak có phụ kiện kim loại, đây là một ưu điểm tuyệt vời khác của teak.